Máy chơi game

Tổng hợp Đánh Giá PS5: Thiết Kế Dở, Nhưng Nhanh Và Đột Phá

Được công bố vào năm 2019 với tư cách là sản phẩm kế nhiệm của PlayStation 4, PS5 đã được phát hành tại Úc, Nhật Bản, New Zealand, Bắc Mỹ và Hàn Quốc vào ngày 12 tháng 11 năm 2020, với đợt ra mắt toàn cầu cách đó một tuần. Hiện máy đã được bán rộng rãi tại Việt Nam, giá từ 150.000 – 20.000.000 VNĐ tùy cấu hình, mời bạn tham khảo bên dưới!

PS5 là gì?

PS5 là từ viết tắt của Playstation 5, một bảng điều khiển trò chơi video gia đình được phát triển bởi Sony Interactive Entertainment. Sony đã phát triển dòng máy theo hướng đa nhiệm, nghĩa là không chỉ chơi game mà còn nghe nhạc, xem video, xem phim…

PS5 không chỉ cung cấp trò chơi 4K mà còn có tính năng điều khiển cảm ứng cao cấp, ổ SSD tốc độ cao và âm thanh 3D sống động. Tất cả những điều này và hơn thế nữa kết hợp để tạo thành một “cỗ máy” chơi game hoàn hảo cho những người đam mê.

Một cảnh báo nhỏ ở đây, bảng điều khiển lớn và có thể không hấp dẫn tất cả mọi người. Nhưng nó vẫn là một console hấp dẫn, rất xứng đáng với không gian chơi game cực đỉnh trên PS5.

Thiết kế

Nó đã gây ra rất nhiều tranh cãi, nhưng phải công nhận rằng PS5 là một cỗ máy thực sự quái dị. Bảng điều khiển 15,4 x 10,2 x 4,1 inch của Sony lấn át gần như mọi hệ thống chơi game được phát hành trong thập kỷ qua, bao gồm cả PS4 Slim và PS4 Pro. Nó cũng lớn hơn nhiều so với đối thủ thế hệ tiếp theo mới trong Xbox Series X, khiến Xbox Series S trông giống như đồ chơi của trẻ em.

Khung máy khổng lồ cho phép PS5 mang lại một số hiệu suất nghiêm túc trong khi vẫn mát và yên tĩnh (chúng ta sẽ nói thêm về điều đó sau), nhưng kích thước tuyệt đối của PlayStation mới có thể là một vấn đề lớn đối với những người có khu vực giải trí nhỏ hơn.

Trừ khi bạn định đặt PS5 trên sàn, nếu không bạn sẽ cần một chiếc bàn nhỏ chuyên dụng nếu định đặt nó theo chiều dọc. Tôi có thể giữ PS5 theo hướng ngang trong trung tâm giải trí của mình, nhưng nó đủ tốt. Vì vậy, trước khi thiết lập PS5 trong nhà, bạn cần đo không gian có sẵn.

Kết nối

PS5 có một loạt các cổng khá tiêu chuẩn, hoàn chỉnh với một số tiện ích hiện đại đáng hoan nghênh. Bạn có cổng USB Type-A tốc độ cao ở mặt trước và cổng USB Type-C SuperSpeed. Thật tuyệt khi thấy bảng điều khiển cuối cùng cũng có kết nối USB-C, đặc biệt là để kết nối các phụ kiện hiện đại và ổ lưu trữ.\

Ở mặt sau, bạn sẽ tìm thấy hai cổng SuperSpeed ​​USB-A, giắc cắm Ethernet, cổng HDMI 2.1 và bộ chuyển đổi AC. (Xem TV chơi game tốt nhất để biết các đề xuất TV có HDMI 2.1.) PS5 loại bỏ cổng âm thanh quang của PS4, điều này có thể gây khó chịu cho những người sử dụng thiết bị âm thanh cao cấp có kết nối quang. Tuy nhiên, một số công ty đã cung cấp bộ chia cáp quang sang HDMI, chẳng hạn như Astro với tai nghe Astro A20.

Nếu muốn mở rộng bộ lưu trữ SSD 825 GB tích hợp của PS5, bạn có thể truy cập vào khe cắm mở rộng PCIe 4.0 M.2 bằng cách mở bảng điều khiển. Lưu ý rằng không phải tất cả các ổ SSD đều được hỗ trợ, bạn sẽ cần một ổ SSD (opens in a new tab) đáp ứng các yêu cầu khá nghiêm ngặt của Sony, chẳng hạn như Western Digital SN850, Samsung 980 Pro hoặc SSD Nextorage M.2 NVMe của Sony sắp ra mắt .

Giao diện

Giao diện PS5 là một sự phát triển rõ ràng, hấp dẫn và linh hoạt của phần mềm PS4. Vào và ra khỏi trò chơi cũng như điều hướng qua các menu cho cảm giác tức thì, so với các menu của PS4 hiện có cảm giác chậm chạp và khó hiểu. Mặc dù có một số tính năng tôi muốn thấy được thêm vào giao diện PS5, nhưng nó giới thiệu một số cách mới thú vị để truy cập nội dung bạn đang chơi nhanh hơn. Tuy nhiên, có rất nhiều tính năng ẩn của PS5 mà bạn sẽ muốn dùng thử.

Bộ điều khiển Ps5 – Bộ điều khiển DualSense

Bộ điều khiển Ps5 – DualSense có thể là thế hệ mới nhất của bảng điều khiển mới của Sony. Phản hồi xúc giác, trình kích hoạt thích ứng và loa tích hợp của tay cầm chơi game phối hợp tuyệt vời với nhau để tạo ra mức độ đắm chìm xúc giác mà tôi chưa từng trải nghiệm khi chơi trò chơi trước đây. cái này.
ualSense được giới thiệu nổi bật trong Phòng chơi của Astro, một trò chơi được tải sẵn miễn phí dành riêng để giới thiệu các khả năng của bộ điều khiển mới của Sony. Trong nền tảng 3D đầy màu sắc này, bạn có thể cảm nhận và nghe thấy những hiệu ứng tinh tế của những hạt cát khi bạn đi qua một cơn bão hoặc trải nghiệm sự lướt nhẹ nhàng của một vận động viên trượt băng, v.v.

Hiệu suất

Với bộ xử lý AMD Zen 2 8 nhân mạnh mẽ, sức mạnh xử lý đồ họa 10,3 teraflop và ổ SSD tùy chỉnh cực nhanh, PS5 hứa hẹn sẽ mang lại hiệu suất tốt nhất từng có trên máy chơi game. Mặc dù tôi chỉ chơi một số trò chơi được thiết kế để tận dụng sức mạnh của PS5, nhưng tôi đã rất ấn tượng với độ trung thực, tốc độ khung hình và góc nhìn của bảng điều khiển của Sony. Điều quan trọng nhất là tốc độ tải. Không gây sốc, nhưng trò chơi trông rất tuyệt khi chạy trên bảng điều khiển mới của Sony.

Nhiệt độ và tiếng ồn

Nhờ có quạt bên trong lớn và lỗ thông hơi dọc lớn trong thùng máy, PS5 luôn mát và hầu như im lặng trong suốt thời gian tôi sử dụng.

Phần kết

PS5 là một bước tiến thực sự trong lĩnh vực chơi game trên bảng điều khiển, mang lại hiệu suất 4K ấn tượng, thời gian tải nhanh đáng kinh ngạc và bộ điều khiển thực sự thay đổi trò chơi giúp trò chơi trở nên hấp dẫn và xúc giác hơn bao giờ hết. hết giờ. Nó chơi hầu hết tất cả các trò chơi PS4 và trong nhiều trường hợp, giúp chúng chạy và tải tốt hơn bao giờ hết.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
 - 
Arabic
 - 
ar
Bengali
 - 
bn
German
 - 
de
English
 - 
en
French
 - 
fr
Hindi
 - 
hi
Indonesian
 - 
id
Portuguese
 - 
pt
Russian
 - 
ru
Spanish
 - 
es
Vietnamese
 - 
vi