Phụ kiện

Đánh Giá Chi Tiết Tai Nghe AirPods 2 “Mới Nhất”

Apple AirPods kết hợp sự tiện lợi và các tính năng phần mềm tiên tiến để biến chúng thành một trong những tai nghe không dây tốt nhất trên thị trường. Mặc dù tai nghe có thể không vừa vặn hoàn hảo với tai của bạn, nhưng đối với những người may mắn được tiếp cận với các sản phẩm âm thanh của Apple, AirPods thực sự là một món quà tuyệt vời. AirPods rất phổ biến, nhưng chúng không bao giờ hoàn hảo.

Trong bài viết này, hãy cùng đánh giá AirPods 2 và xem nó có thực sự phù hợp cho năm 2022 này không nhé. Bây giờ, hãy tìm hiểu lý do tại sao AirPods lại là lựa chọn phổ biến của người dùng iPhone.

Đánh giá AirPods 2 về thiết kế

Apple là vua khi nói đến chất lượng và thiết kế, và AirPods cũng vậy. Mặc dù được làm bằng nhựa nhưng hộp sạc cho cảm giác cầm trên tay rất tuyệt. Nó đủ nhẹ và chắc chắn để vừa trong túi của bạn, rất tiện lợi khi bạn muốn mang theo hộp đựng bên mình, ngay cả khi hộp đựng chỉ để cất giữ tai nghe khi bạn không sử dụng.

Có một cổng Lightning ở dưới cùng của hộp sạc và một nút ở mặt sau đưa bạn vào chế độ ghép nối Bluetooth. Nhưng điều thực sự làm cho thiết kế hộp nổi bật là các nam châm giữ cho nắp luôn đóng. Nam châm cũng được đặt bên trong hộp để giữ cố định tai nghe.


Sự khác biệt thực sự duy nhất có thể nhìn thấy bằng mắt thường giữa AirPods 1 và AirPods thế hệ 2 là đèn LED nhỏ ở mặt trước hộp sạc để sạc và ghép nối. Trước đây, nó ở bên trong hộp, vì vậy bạn phải mở hộp để xem nó. Hộp đựng là thứ tuyệt đối phải có khi sử dụng Apple AirPods. Rất dễ bị mất, thất lạc tai nghe nếu bạn không giữ chúng bên mình.

Tiếp theo, hãy chuyển sang phần thân của tai. Trên thực tế, tai nghe không có gì khác biệt so với thế hệ trước. AirPods không bịt kín tai của bạn có thể gây ra nhiều vấn đề, không phải tất cả đều dễ sửa. Ví dụ: tiếng ồn bên ngoài là một vấn đề lớn hơn đối với người dùng AirPods so với người dùng tai nghe Bluetooth khác, vì cả phiên bản AirPods 1 và 2 đều không có chức năng khử tiếng ồn.

Trên mỗi tai nghe, bạn có một micrô nhỏ để thực hiện cuộc gọi thoại và một cảm biến nhỏ cung cấp cho bạn một số điều khiển khi bạn chạm vào chúng. Ngoài ra, vì tai nghe hở lưng không bịt kín nên một số người nhận thấy rằng AirPods nằm ngoài ống tai, khiến chúng dễ bị rơi và dịch chuyển vị trí hơn. Đây là những vấn đề cực kỳ nghiêm trọng với tai nghe không dây thực sự, vì mất chúng đồng nghĩa với việc sản phẩm của bạn trở nên vô dụng.
Nếu bạn là một trong số nhiều người đeo AirPods cho tất cả các loại hoạt động thể chất, bạn sẽ thấy mình thật may mắn (vì bạn đã tiết kiệm được rất nhiều tiền) bởi vì nếu AirPods không vừa với tai của bạn, thì chúng thực sự không và không thể thay đổi. Nếu bạn muốn tai nghe không dây thực sự phù hợp và có tất cả các lợi ích giống như AirPods, hãy xem Beats Powerbeats Pro hoặc nếu bạn có nhiều tiền hơn, hãy mua AirPods Pro.

Đánh giá khả năng kết nối của AirPods 2 với iPhone

AirPods 2 cho phép bạn kết nối với thiết bị iOS bằng cách nhấn vào Kết nối trên thẻ bật lên trên thiết bị. Khi bạn kết nối với một thiết bị, nó cũng kết nối với mọi thiết bị trên tài khoản iCloud của bạn. Trong quá trình thử nghiệm, âm thanh chưa bao giờ bị ngắt khi kết nối với iPhone/iPad trừ khi bạn di chuyển ra khỏi phạm vi phủ sóng.

Bạn cũng có toàn quyền truy cập vào tất cả các cảm biến và tính năng thú vị trên iOS. Ví dụ: khi nghe nhạc, bạn có thể rút một nút tai ra để tạm dừng nhạc và đặt lại vào tai để tiếp tục phát nhạc. Ngoài ra, AirPods 2 có chip H1 (bản nâng cấp từ chip W1 trước đó), cho phép bạn sử dụng cụm từ “Hey Siri” để kích hoạt trợ lý giọng nói rảnh tay. Tất nhiên, nếu muốn tiết kiệm pin, bạn cũng có thể tắt tùy chọn này trong phần cài đặt của thiết bị iOS.
Bạn sẽ phải làm quen với việc nói chuyện với Siri, vì đó cũng là cách duy nhất để kiểm soát âm lượng. Trong cài đặt của iOS, bạn có thể thay đổi thao tác nhấn đúp để tạm dừng hoặc phát nhạc, điều này cũng không hợp lý. Bạn cũng có thể chỉ cần tháo tai nghe để tự động tạm dừng nhạc nếu muốn nhấn đúp. Sẽ hữu ích hơn nếu bao gồm một điều khiển âm lượng trên tai nghe.

Bạn có thể đặt điện thoại lên bàn và di chuyển trong nhà một cách dễ dàng mà không gặp vấn đề gì về kết nối trong khoảng 18m với tường và sàn nhà, không tệ chút nào. Nhìn chung, kết nối với iOS là rất tốt. Sau khi bạn đã ghép nối AirPods với iPhone của mình, bạn có thể tiến hành thiết lập Tìm AirPods của tôi. Bạn cũng có thể thay thế AirPods của mình nếu bạn làm mất chúng hoặc một trong các tai nghe.

Đánh giá thời lượng pin AirPods 2: Dùng được bao lâu?

Apple tuyên bố pin sẽ kéo dài khoảng 5 giờ cho một lần sạc, nhưng trong quá trình thử nghiệm, nó dường như không đáp ứng được yêu cầu đó. Ngược lại, ở mức 75dB, Sound Guy cho thấy Apple AirPods kéo dài được 4 giờ 7 phút phát lại khi sử dụng iPhone X thông qua codec AAC. So với phiên bản gốc, tuổi thọ của chip H1 đã được kéo dài thêm khoảng 21%. Mặc dù điều này có vẻ như là một sự gia tăng đáng kể, nhưng chúng tôi chỉ có thêm khoảng 30 phút nữa vì thời lượng pin không ấn tượng lắm.
Thời lượng pin tổng thể rất ngắn so với tai nghe Bluetooth thông thường hoặc thậm chí là tai nghe Bluetooth và nếu bạn đang sử dụng nó với thiết bị iOS được tối ưu hóa để hoạt động với chip H1 mới. Nếu kết nối với điện thoại Android, thời lượng pin về cơ bản giống phiên bản đầu tiên, chỉ 3 giờ 29 phút.

Kết luận

AirPods 2 là tai nghe ngoài trời đầu tiên của Apple hỗ trợ âm thanh không gian, một tính năng trước đây chỉ có trên AirPods Pro và AirPods Max. và một số thay đổi phần cứng. Nó có tính năng vừa vặn mở tương tự như các mẫu thế hệ thứ nhất và thứ hai, nhưng giờ đây có thiết kế có đường viền để phù hợp hơn với nhiều tai hơn. AirPods thế hệ thứ ba cũng mang đến EQ thích ứng, đã ra mắt trong AirPods Pro, giải thích cho sự phù hợp kém của AirPods.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
 - 
Arabic
 - 
ar
Bengali
 - 
bn
German
 - 
de
English
 - 
en
French
 - 
fr
Hindi
 - 
hi
Indonesian
 - 
id
Portuguese
 - 
pt
Russian
 - 
ru
Spanish
 - 
es
Vietnamese
 - 
vi