Laptop

Đánh Giá ASUS E410: Laptop Giá Rẻ Có SSD, Thiết Kế Độc Đáo

Laptop ASUS E410 14 inch có thiết kế tương tự như VivoBook mới nhất nhưng có một chút phá cách. Sản phẩm như thế nào? Đây là một bài đánh giá ngắn của Web

Thiết kế

Được thiết kế để “vượt quá” mong đợi của máy tính xách tay thân thiện với ngân sách, ASUS E410 là máy tính xách tay 14 inch mang lại trải nghiệm điện toán cơ bản hàng ngày thỏa mãn. Nó có một yếu tố hình thức nhỏ gọn và nhẹ với một thiết kế mới và độc đáo.

Theo thiết kế, nó trông đơn giản và tối thiểu nhưng trông thanh lịch. Chỉ một điều.

Như bạn có thể thấy, dòng laptop Asus này không có logo Asus thường thấy trên nắp. Tuy nhiên, anh ấy sử dụng các họa tiết đẹp mắt và màu sắc mới hoàn hảo cho lối sống năng động ngày nay.

Thoạt nhìn, vỏ máy tính xách tay này có vẻ đơn giản. Nhưng nếu bạn nhìn nó từ một góc độ nào đó, thực sự có một logo ASUS ẩn ở đó.

Theo những gì chúng tôi biết, chỉ có mẫu xe này sử dụng thiết kế logo như vậy. Rất độc đáo và thú vị. Nhưng đáng tiếc là chất liệu sử dụng là nhựa nên khi chạm vào sẽ để lại dấu vân tay. Nếu bạn chọn một chiếc máy tính xách tay màu đen như chiếc mà chúng ta đang nói đến lần này, dấu vân tay từ tay bạn sẽ khá rõ ràng.

Tính năng

Là một máy tính xách tay bình dân, ASUS E410 có một số tính năng thú vị. Asus tuyên bố chiếc máy tính xách tay này được thiết kế để giúp người dùng làm được nhiều việc hơn với các tính năng nâng cao năng suất. Một ví dụ là tính năng NumberPad sáng tạo để nhập dữ liệu dễ dàng.

Tuy nhiên, NumberPad này không giống như các dòng ZenBook hay VivoBook. Những con số nổi bật và bền bỉ hơn. Mặc dù vậy, NumberPad tất nhiên có thể ngừng hoạt động và sau đó giải phóng bàn di chuột có kích thước 6 inch và nó có thể được sử dụng như một bàn di chuột thông thường.

Điều thú vị là thiết kế bản lề trên chiếc laptop này có thể xoay 180 độ, giúp người dùng cộng tác hoặc chia sẻ nội dung với đồng nghiệp hoặc đối tác kinh doanh dễ dàng hơn. Những thiết kế như vậy thường xuất hiện trên các dòng

Thông số kỹ thuật và hiệu suất

Asus E410 mà tôi đã thử nghiệm được trang bị bộ xử lý lõi kép Intel Celeron N4020, RAM 4GB, dung lượng lưu trữ 64GB và đồ họa tích hợp Intel UHD Graphics 600. Tuy nhiên, bạn cũng có thể mua thiết bị này với bộ xử lý Intel Pentium Silver N5030, Intel UHD Graphics 605 và dung lượng lưu trữ 128GB.

Vì đây là một chiếc laptop cơ bản nên nó chỉ đáp ứng tốt các tác vụ cơ bản như duyệt web, gửi email, xem video và chỉnh sửa ảnh rất dễ dàng. Vì dung lượng lưu trữ của mô hình của tôi quá nhỏ nên không có nhiều dung lượng để cài đặt phần mềm hoặc trò chơi. Đó là một lựa chọn tốt cho sinh viên đại học hoặc bất kỳ ai chủ yếu sử dụng ứng dụng web.

Kiểm tra các điểm chuẩn và bạn sẽ thấy rằng máy tính xách tay không có giá tốt ngay cả khi so với các đối thủ cạnh tranh ngân sách khác. Với tất cả phần mềm được cài đặt sẵn trên thiết bị, thậm chí không có đủ dung lượng để cài đặt 3DMark. Tuy nhiên, tôi thấy hiệu suất hàng ngày nhanh và nhạy. Cho dù nó sẽ đứng trước thử thách của thời gian là một vấn đề khác.

Ắc quy

Tuổi thọ pin là một trong những tính năng nổi bật của ASUS E410. Asus tuyên bố nó có thể kéo dài tới 12 giờ, điều này đã được chứng minh trong bài kiểm tra pin chính thức và sử dụng hàng ngày của chúng tôi.

Tôi làm việc cả ngày – mở rất nhiều tab, nghe nhạc. Đặt độ sáng màn hình ở mức tối đa sẽ làm hao pin nhanh hơn khi chạy nhiều ứng dụng cùng lúc, chẳng hạn như nhiều tab và Spotify. Nhưng nếu bạn chỉ duyệt web và không ngại làm mờ màn hình một chút, bạn có thể tiết kiệm pin với mức giá rẻ này.

Kết luận

Đối với máy tính xách tay ngân sách, ASUS E410 chắc chắn là một lựa chọn cạnh tranh. Thời lượng pin tốt, hiệu suất phản hồi nhanh và cảm giác mỏng nhẹ là tất cả những gì có được trên một thiết bị cho phép bạn hoàn thành các tác vụ cơ bản.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
 - 
Arabic
 - 
ar
Bengali
 - 
bn
German
 - 
de
English
 - 
en
French
 - 
fr
Hindi
 - 
hi
Indonesian
 - 
id
Portuguese
 - 
pt
Russian
 - 
ru
Spanish
 - 
es
Vietnamese
 - 
vi