Phụ kiện

Bàn Phím Cơ Không Dây Logitech POP Keys – Đánh Giá

POP Keys thuộc dòng Studio mới của Logitech có giá niêm yết 2,499 tỷ đồng và gia nhập sân chơi vô cùng hấp dẫn với các đối thủ đến từ FLEsports, AKKO hay Keydous. Sau một thời gian sử dụng chiếc bàn phím này, hãy cùng đánh giá xem POP Keys có đáng để quảng bá sản phẩm mới trong làng bàn phím trung cấp hay không.

Thiết kế đương đại với cái nhìn hiện đại

Ngoại hình là phần thưởng ngay từ cái nhìn đầu tiên cho Chìa khóa POP. Bàn phím đi theo ngoại hình của người anh K380 cũ, với các cạnh vát tròn và keycaps bo tròn. Có thể dễ dàng nhận ra bên cạnh K380, nhưng các Phím POP có cạnh trên ngắn hơn, không có chữ Logitech ở giữa và một bướu nổi bật — nơi chứa pin, USB của bàn phím.
Đặc tính cổ xưa của Phím POP được phản ánh trong việc sử dụng các nắp phím tròn nhô ra từ đầu phím. Nếu bạn đọc chưa hình dung ra hình dáng của một chiếc máy đánh chữ kiểu cũ, hãy lấy Qwerkywriter làm ví dụ, và POP Keys cũng có xu hướng hoài cổ như chiếc bàn phím này.

Tuy nhiên, khi đặt cạnh Qwerkywriter, POP Keys thể hiện rõ sự hiện đại trong thiết kế, vẫn có phần gù trên nhưng POP Keys nhỏ gọn hơn, không cục mịch như đối thủ và không có cần gạt. Điều này làm cho Hầu hết người dùng có thể truy cập Khóa POP dễ dàng hơn so với Qwerkywriter – được tạo ra để mang lại tất cả chức năng của máy đánh chữ. Các đường nét của Phím POP cũng có xu hướng mềm mại hơn, ít cứng cáp và góc cạnh hơn so với các sản phẩm cạnh tranh.
Tay nghề của POP Keys cũng là một điều đáng nói, mặc dù độ dày của lớp vỏ mỏng hơn một chút so với các loại bàn phím cơ hiện nay nhưng khi cầm trên tay không hề có cảm giác ọp ẹp và chắc chắn, tạo ra âm thanh rỗng. Mặc dù vẫn giữ nguyên phong cách khớp nối các bộ phận nhưng các đường nối rất liền mạch và hầu như không có kẽ hở, điều này cho thấy tay nghề của các sản phẩm Logitech rất tốt.

Ngoài ra còn có một đế cao su chống trượt ở dưới cùng của vỏ. Do không có giá đỡ nên các phím chỉ có một chiều cao. Dù sao, Phím POP không hoàn toàn vuông góc với mặt phẳng mà hơi nhô lên ở mặt sau do cái bướu. máy móc.
Sau khi tháo nắp lưng, chúng tôi nhận thấy khe cắm pin và ngăn USB được đặt bên trong, thiết kế này rất tiện dụng khi người dùng không còn lo lắng về việc mất USB. Bàn phím chạy bằng hai viên pin AAA, cho thời gian sử dụng lên đến ba năm, theo công bố của nhà sản xuất. Con số đó là đáng tin cậy khi bàn phím sử dụng Bluetooth Low Energy, thiếu đèn nền và các tính năng ngốn điện khác. Trên thực tế, không hiếm những mẫu bàn phím cơ tương tự trên thị trường có thời lượng pin lên tới hơn một năm.

Với POP Keys nói riêng và dòng sản phẩm Studio nói chung, việc bỏ qua màu sắc sẽ là một thiếu sót lớn. Có ba phiên bản của bàn phím này: Blast – Heartbreaker – Daydream. Theo sở thích của người dùng, người dùng có thể chọn phiên bản màu yêu thích của mình. Cấu hình của cả ba đều giống nhau, điểm khác biệt duy nhất là sự kết hợp màu sắc, nhưng Logitech không chỉ có thể chọn màu của vỏ và nắp phím mà còn cho phép người dùng thay đổi màu của công tắc, nghĩa là khi bạn chọn Bạn mua phiên bản màu nào thì phiên bản switch đó cũng sẽ Có các màu theo chủ đề bạn chọn, nhưng vẫn có thông số như cũ.

Kết nối đa dạng và tiện lợi

Được trang bị 2 kết nối hoàn toàn không dây là Bluetooth 5.1 và đầu thu USB, Logitech hướng đến người dùng có nhu cầu làm việc trên bàn phím thuận tiện, không cần kết nối dây nhợ lằng nhằng và sử dụng trên nhiều loại thiết bị khác nhau.

USB của phím được trang bị công nghệ LogiBolt, một kết nối không dây nhanh và đáng tin cậy tương tự như công nghệ Lightspeed được sử dụng trên chuột chơi game của hãng. Tương tự với công nghệ Bluetooth Low Energy với tiêu chuẩn độ tin cậy sử dụng 5.1 mới nhất. Kết nối cực kỳ nhanh và nếu sử dụng USB, chỉ cần cắm nó vào cổng kết nối trên máy tính của bạn và bạn đã sẵn sàng sử dụng. Trải nghiệm tương tự với bluetooth.
Hãng hướng đến sự tiện lợi tối đa cho người dùng nên việc chuyển đổi giữa các thiết bị là thể hiện sự đổi mới của Logitech, thông qua các nút do nhà sản xuất định sẵn, người dùng có thể dễ dàng kết nối với bàn phím bằng cách tổ hợp FN + F1, F2, F3 theo trình tự chuyển đổi giữa các thiết bị khác nhau. thiết bị, nếu bao gồm USB không dây, tổng số Khóa POP có thể kết nối tối đa 4 thiết bị. Trong quá trình sử dụng mình đã kết nối bàn phím với máy tính qua cổng USB, và sử dụng Bluetooth của điện thoại di động, việc chuyển đổi rất nhanh không gặp khó khăn gì, không có hiện tượng trễ gõ trên điện thoại.

Phím biểu tượng cảm xúc và các chức năng khác

Điểm nổi bật của POP Keys là chức năng Emoji Keys, đây gần như là mẫu bàn phím duy nhất trên thị trường được trang bị chức năng này.
Cá nhân tôi thấy tính năng này hoàn hảo cho những tín đồ mạng xã hội thường xuyên sử dụng các ứng dụng nhắn tin hoặc nền tảng tương tự. Nhập emoji để thể hiện cảm xúc dễ dàng và nhanh chóng, tiện lợi hơn so với việc sử dụng bàn phím emoji riêng và phải tìm kiếm biểu tượng để sử dụng. Ngoài các emoji định sẵn, Logitech còn hỗ trợ người dùng thay thế linh hoạt các emoji thường dùng thông qua phần mềm hỗ trợ – Logitech Options, số lượng emoji hỗ trợ cũng rất đa dạng.

Kết luận

POP Keys là làn gió mới trong dòng work keyboard của Logitech, phù hợp với các bạn trẻ ưa dịch chuyển, muốn thay đổi và nâng cấp cảm giác gõ của bàn phím cao su truyền thống nhưng không dám vác bàn phím nặng. POP Keys sẽ là lựa chọn tốt nhất cho các cài đặt công việc yêu cầu kết nối không dây hoàn toàn nhanh, rõ ràng nhưng vẫn phải đẹp mắt nhờ vẻ ngoài bóng bẩy.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
 - 
Arabic
 - 
ar
Bengali
 - 
bn
German
 - 
de
English
 - 
en
French
 - 
fr
Hindi
 - 
hi
Indonesian
 - 
id
Portuguese
 - 
pt
Russian
 - 
ru
Spanish
 - 
es
Vietnamese
 - 
vi